Cấu tạo cửa gỗ chống cháy – Hạng mục chống cháy nói chung & cửa gỗ chống cháy nói riêng hiện nhận được sự quan tâm rất lớn. Không chỉ là từ phía các chủ đầu tư cho các công trình chung cư và công trình nhà cao tầng. Hay công trình công cộng mà còn từ phía những người tiêu dùng phổ thông.

Người tiêu dùng đặc biệt quan tâm tới cấu tạo cửa gỗ chống cháy hơn trong bối cảnh hiện nay. Nếu quý khách đang quan tâm tới cửa gỗ chống cháy thương hiệu Gia Phát Door? Hoặc bạn cần tìm thêm những thông tin về cửa gỗ chống cháy? Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn chi tiết & khái quát hơn về cấu tạo cửa gỗ chống cháy đặc biệt này.

1. Khái niệm cửa gỗ chống cháy

Cửa gỗ chống cháy là dòng cửa có chức năng chính trong ngăn chặn cháy lan truyền trong các khoang cháy. Nhờ đó bảo vệ nhà & các công trình xây dựng khỏi thiệt hại trước tình huống khẩn cấp như cháy nổ, hỏa hoạn. Tùy thuộc vào nguồn vật liệu & cấu tạo mà các loại cửa gỗ chống cháy sẽ có khả năng chịu lửa với thời gian từ 60 phút, đến 120 phút. Và trong thời gian đó, người & tài sản có giá trị sẽ được thoát ra ngoài hoặc có thể di chuyển đến nơi an toàn khác.

cấu tạo cửa gỗ chống cháy
Cửa gỗ chống cháy là gì?

Ưu điểm của cửa gỗ chống cháy là giúp hạn chế tối đa tổn thất do hỏa hoạn và cháy nổ gây ra. Đồng thời còn có độ thẩm mỹ cao, nhờ đó phù hợp để lựa chọn các phong cách nội thất và có thể sử dụng như cửa thông phòng.

2. Cấu tạo cửa gỗ chống cháy

Cấu tạo cửa gỗ chống cháy là sự kết hợp giữa tấm MDF – HDF, tấm chống cháy Calcium Silicate. Ngoài ra còn có lớp phủ về mặt ngoài, các dịch thể chống cháy, eron chống cháy. Cụ thể:

Cấu tạo cửa gỗ chống cháy
Cấu tạo cửa gỗ chống cháy

2.1. Cánh cửa

Cánh cửa gỗ chống cháy với lõi làm bằng xương gỗ ghép thanh, 2 tấm eron chống cháy. Honeycomb, 2 tấm mdf chống ẩm bề mặt ngoài được phủ laminate hoặc veneer.

cấu tạo cửa gỗ chống cháy
Cánh cửa gỗ chống cháy

Lõi bên trong cánh cửa gỗ là khung xương gỗ cứng với nguồn gỗ đã qua xử lý hóa chất để chống mối mọt & co ngót. Giữa khoảng trống của khung xương cửa là lõi tổ ong (Honeycomb).

Lớp chống cháy bao gồm có 2 tấm khoáng Calcium Silicate (hay là Tấm eron) với khả năng chống cháy cao. Thời gian chậm cháy từ 45 phút, 60 phút, 90 phút và có thể lên đến 120 phút phụ thuộc vào độ dày các tấm này.

2.2. Khuôn cửa

Khuôn cửa với chất liệu gỗ ghép thanh đã xử lý kỹ, sấy khô và loại bỏ gần như nước hoàn toàn ra khỏi mao mạch gỗ. Sau đó được ngâm trong dung dịch chống cháy, bề mặt ngoài của khuôn vẫn được phủ 1 lớp laminate hoặc veneer.

cấu tạo cửa gỗ chống cháy
Cấu tạo cửa gỗ chống cháy

2.3. Phụ kiện khác

Nẹp cạnh: Chất liệu tương tự khuôn cửa & cũng được ngâm tẩm dung dịch chống cháy.

cấu tạo cửa gỗ chống cháy
Phụ kiện lắp cửa gỗ chống cháy

Ron ngăn khói: Rất quan trọng bởi phần lớn người chết do khói độc hơn là do lửa trực tiếp. Ron ngăn khói dùng cho cấu tạo cửa gỗ chống cháy đặc biệt được nhập khẩu từ Malaysia. Có các thành phần chống cháy và đạt giấy chứng nhận chất lượng.

 

Xem thêm: TOP 20+ Mẫu cửa gỗ chống cháy hiệu quả được yêu thích nhất hiện nay

 

Tác dụng của ron ngăn khói là khi có cháy nổ xảy ra thì ron ngăn khói này sẽ giãn nở mạnh gấp 7-10 lần. So với kích thước ban đầu để nhờ đó đảm bảo việc lấp kín các khe hở, và ngăn đám lửa lan rộng ra tường, sàn nhà. Ngăn cho khói độc không vào bên nhà nhờ đó nhằm đảm bảo lượng oxy trong phòng đạt mức tối ưu nhất.

3. Báo giá cửa gỗ chống cháy

Báo giá cửa gỗ chống cháy thương hiệu Gia Phát Door. Từ 2.150.000 vnđ / m2 trung bình chưa bao gồm phụ kiện đối với dòng cửa gỗ chống cháy 60 phút và 2.550.000 vnđ /m2 trung bình chưa bao gồm phụ kiện với dòng cửa 120 phút.

cấu tạo cửa gỗ chống cháy
Cấu tạo cửa gỗ chống cháy – Báo giá cửa gỗ chống cháy

Về cơ bản thì cửa gỗ chống cháy thường được làm các mẫu dạng phẳng trơn. Các mẫu khác khách hàng có thể xem thêm trong mục báo giá cửa để nắm được chi tiết.

STT THỜI GIAN CHỐNG CHÁY CHIỀU CAO CÁNH TỐI ĐA

(mm)

ĐỘ DÀY CÁNH

(mm)

ĐƠN GIÁ

(VNĐ/ m2)

MÔ TẢ
01 60’ (70’) 2.400 45 (50) 2.150.000 Mặt gỗ mdf phẳng, vân gỗ veneer, melamine, laminate, phủ nhựa PVC giả gỗ: Xoan Đào, Căm Xe, Oak, Ash …
02 90’ 2.400 45 (50) 2.350.000
03 120’ 2.400 50 2.550.000

Hiện tại cửa gỗ chống cháy của Gia Phát đang cung cấp là dòng chống cháy 60 phút, 90 phút, 120 phút. Tùy theo yêu cầu thời gian chống cháy như thế nào và chất liệu ra sao mà cửa sẽ có báo giá khác nhau. Vậy nên khách hàng có thể liên hệ trực tiếp hotline: 0824 400 400 để nắm được thông tin báo giá chính xác và nhanh nhất.

4. Ưu điểm và khuyết điểm

4.1. Ưu điểm

An toàn cho người sử dụng

Bạn hoàn toàn an tâm khi sử dụng các sản phẩm cửa gỗ chống cháy như là: cửa gỗ mdf chống cháy, cửa gỗ lõi thép chống cháy, cửa chống cháy vân gỗ. Hay cửa thép chống cháy giả gỗ(cửa thép vân gỗ chống cháy), cửa gỗ veneer chống cháy,… Bởi khả năng rủi ro do cháy nổ luôn ở mức rất thấp. Bề mặt cửa còn được phủ 1 lớp gỗ lạng tự nhiên & sơn phủ PU hoàn thiện. Do sử dụng công nghệ sản xuất cửa gỗ tân tiến đến từ Châu Âu. Nên những đặc tính của cửa gỗ chống cháy này hoàn toàn không thua kém bất cứ 1 mẫu cửa gỗ nào.

cấu tạo cửa gỗ chống cháy
Cấu tạo cửa gỗ chống cháy làm từ vật liệu cách nhiệt an toàn

Vật liệu cách nhiệt không mùi & ko bám bụi

Nguyên vật liệu cách nhiệt không mùi, không bụi, không độc, và luôn bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn tốt nhất. Cùng với đó, cửa gỗ chống cháy còn có ưu điểm là có độ bền cao, có khả năng cách âm, tính dẫn nhiệt thấp, cách nhiệt tốt và bền đẹp qua thời gian. Đây thật sự là 1 lựa chọn tuyệt vời cho những ai đã và đang có nhu cầu chọn lựa các mẫu cửa gỗ để sử dụng. Hãy liên hệ với cửa gỗ Gia Phát Door để được báo giá cửa gỗ chống cháy ưu đãi nhất.

Ngăn chặn sự lan tỏa khói rất tốt

Bởi thiết kế với gioăng cao su chống cháy, khi nhiệt độ lên đến 900 độ C gioăng sẽ biến thành dạng keo. Giúp làm kín khít toàn bộ cánh cửa gỗ với khuôn. Điều này sẽ giúp ngăn sự lan tỏa của khói & giúp bảo vệ những ai đang ở bên trong. 

cấu tạo cửa gỗ chống cháy
Cấu tạo cửa gỗ chống cháy công dụng ngăn khói

 

Xem thêm: Cấu tạo cửa thép vân gỗ cao chi tiết

 

Nhờ đó tăng thêm & kéo dài thời gian thoát hiểm. Việc kiểm định cửa chống cháy được diễn ra tại các nhà máy và trước khi lắp đặt cho khách hàng. Nhờ đó có thể đảm bảo đúng tiêu chuẩn đặt ra về cửa chống cháy.

4.2. Khuyết điểm

Chi phí cao

Chi phí của cửa gỗ chống cháy hơi cao hơn so với các loại cửa không có khả năng chống cháy. Điều nay cũng dễ hiểu bởi nó có ưu điểm vượt trội, đặc biệt là chức năng chống cháy nên cửa có giá cao hơn là điều hiển nhiên. Nhìn lại những ưu điểm của cửa gỗ chống cháy thì với mức giá này là hoàn toàn hợp lý.

5. Ứng dụng

Với ưu điểm và chức năng đặc biệt của cửa gỗ chống cháy, nó đã & đang tạo nên sự cạnh tranh vô cùng lớn. So với các dòng cửa thép, cửa nhôm, hay các loại cửa nhựa giả gỗ. Các dòng cửa gỗ chống cháy được làm với kết cấu bền vững chất lượng. Nhờ thế nên chiếm được lòng tin của các người tiêu dùng và nhà đầu tư. Từ đó, các đơn vị sản xuất cửa gỗ chống cháy đã và đang không ngừng cải thiện mẫu mã, chất lượng của sản phẩm. Nhằm mang đến cho khách hàng có nhiều lựa chọn sử dụng ở nhiều công trình khác nhau. Cụ thể như:

cấu tạo cửa gỗ chống cháy
Ứng dụng cửa gỗ chống cháy
  • Làm cửa ra vào tại các khu căn hộ trong cao ốc.
  • Lắp đặt ở những nơi thoát hiểm – có nguy cơ cháy nổ cao như: kho hàng, nhà bếp, phòng chứa gas, đạn dược,…
  • Lắp đặt ở khu vực cầu thang bộ thoát hiểm tại mỗi tầng chung cư.
  • Lắp đặt tại lối thoát hiểm tại các tòa nhà cao tầng.
  • Lắp ở nhà riêng trong phòng nơi có ban công & các lối thoát hiểm khác.
  • Sử dụng như các loại cửa thông thường cho nhà phố, nhà cấp 4, hay nhà ống,…

6. Mẫu cửa gỗ chống cháy thịnh hành

cấu tạo cửa gỗ chống cháy
Mẫu cửa gỗ chống cháy hiện đại
cấu tạo cửa gỗ chống cháy
Mẫu cửa gỗ chống cháy giúp kéo dài thời gian thoát hiểm
cấu tạo cửa gỗ chống cháy
Mẫu cửa gỗ chống cháy bền chắc, an toàn
cấu tạo cửa gỗ chống cháy
Mẫu cửa gỗ chống cháy có giá bao nhiêu?

Nếu quý khách hàng đang quan tâm tới các mẫu cửa gỗ chống cháy thương hiệu Gia Phát Door chính hãng. Vậy hãy liên hệ đến Giaphatdoor.vn hoặc gọi ngay 0824 400 400  – Gia Phát Door sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Chúng tôi hiện là nhà phân phối chuyên cung cấp cửa thép vân gỗ chống cháy hàng đầu tại Việt Nam với cấu tạo cửa gỗ chống cháy bền đẹp, chất lượng.

 

LIÊN HỆ TƯ VẤN THI CÔNG CỬA TẠI GIAPHATDOOR

Contact Me on Zalo
0824.400.400 Hỗ trợ 24/24
Gọi ngay Bản đồ Zalo Messenger